Workshop Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện BIM ở Việt Nam và Hàn Quốc

Ngày 30/10/2019, Viện Quản lý đầu tư Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng cùng phối hợp với Hiệp hội BIM Hàn Quốc (KIBIM) tổ chức Workshop “Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện BIM ở Việt Nam và Hàn Quốc” nhằm duy trì và lan tỏa vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tư vấn BIM của Trường Đại học Xây dựng.

Tham dự buổi lễ có: GS. Shim Chang Su – Chủ tịch Hiệp hội KIBIM; GS. Sung Ah Kim – Phó Chủ tịch KIBIM; PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý đầu tư Xây dựng; TS. Nguyễn Quốc Toản – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng; TS. Hoàng Tuấn Nghĩa – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ ĐHXD; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các Cơ quan quản lý Nhà nước, Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án; cùng các nhà nghiên cứu, các giảng viên, các bạn sinh viên Trường Đại học ChungAng (Seoul, Hàn Quốc) và Trường ĐHXD.

Toàn cảnh buổi Workshop

Phát biểu khai mạc Workshop, PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý đầu tư Xây dựng, Trường ĐHXD cho biết, trong những năm vừa qua, BIM đã trở thành xu thế tất yếu trong lĩnh vực Xây dựng ở Việt Nam. BIM là một công nghệ đột phá và đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với vai trò tiên phong trong nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực xây dựng, Trường Đại học Xây dựng nói chung và Viện Quản lý đầu tư Xây dựng nói riêng đã tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn về BIM, tạo dựng vai trò dẫn đầu và uy tín chuyên môn cao trong cộng đồng BIM tại Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý đầu tư Xây dựng, Trường ĐHXD phát biểu khai mạc Workshop

Các chuyên gia của Hiệp hội BIM Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm tại Workshop

Trong phạm vi hoạt động của buổi workshop cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực BIM giữa Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng và Hiệp hội BIM Hàn Quốc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội BIM Hàn Quốc và Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng

Workshop có ý nghĩa trong việc tạo ra một diễn đàn thường niên để các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp xây dựng, doanh nghiệp BIM trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng BIM; Thiết lập mối liên kết và hợp tác giữa các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp từ đó xây dựng lên cộng đồng BIM vững mạnh và phát triển bền vững ở Việt Nam;  Nâng cao nhận thức, thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu và thực hành áp dụng BIM tại Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT