Các thông tin chính
Giới thiệu Trường
Trang vàng Đại học xây dựng
Thông báo - quyết định
Nội quy - quy chế
Đào tạo
Khoa học và Công nghệ
Các Khoa - Viện
Trung tâm - Viện KHCN
Thư viện
Sinh viên
Đoàn - Hội
Công Đoàn
Phòng ban
Các hội nghề nghiệp
Tạp chí Khoa học công nghệ
Ban quản lý khai thác tài nguyên thông tin - trang web
Tuyển sinh
Tuyển dụng
Liên kết
Trang E-learning
Duyệt thư điện tử
Đăng ký môn học
Học bổng Quốc tế - Các chương trình liên kết đào tạo
Giới thiệu việc làm
Học bổng Đỗ Quốc Sam
Trang ngoài Wiki
 
Ảnh nhà trường
 
Trung tâm, viện
Bài phỏng vấn TS. Lê Văn Thành Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng

Nhân dịp kì thi tuyển sinh đại học năm 2010 vừa kết thúc, Ban Biên tập Bản tin ĐHXD đã có cuộc phỏng vấn TS. Lê Văn Thành Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng, xin trân trọng giới thiệu đến độc giả và các thí sinh đã dự thi vào Trường ĐHXD:

Trước tiên, Ban Biên tập Bản tin Đại học Xây dựng xin chúc thầy mạnh khoẻ, hạnh phúc và chúc mừng Trường Đại học Xây dựng đã hoàn thành tốt kì thi tuyển sinh đại học năm 2010.

 Xin thầy đánh giá sơ bộ về công tác tuyển sinh vừa qua của trường .

TS.Lê Văn Thành  Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng.

Năm 2010, số thí sinh đăng kí dự thi vào trường là 18.464 tăng 31,3% so với năm 2009. Trong đó khối A có 16619 và khối V có 1845 thí sinh do đó nhà trường ngoài việc huy động toàn bộ cán bộ của trường làm công tác tuyển sinh còn phải huy động các thầy cô giáo ở các trường phổ thông và một số sinh viên xuất sắc tham gia. Tất cả các lực lượng tham gia công tác tuyển sinh đều được tập huấn nghiệp vụ kĩ lưỡng, cơ sở vật chất ở các điểm thi đều được kiểm tra và tăng tường để đáp ứng các yêu cầu của kì thi. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và tinh thần nêu cao trách nhiệm của tất cả các lực lượng tham gia, đến giờ phút này tôi có thể khẳng định kì thi đã thành công tốt đẹp.

Thưa thầy, trong khi các trường đều có xu hướng tăng chỉ tiêu tuyển sinh thì ĐHXD lại giảm?

          TS.Lê Văn Thành.

Đúng vậy. trong những năm qua Trường ĐHXD cũng đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước nhưng năm nay trường chỉ tuyển sinh là 2800; giảm 700, tương ứng giảm 20% so với năm 2009 là do:

Thứ nhất là nhằm nâng cao chất lượng đầu vào (tỷ lệ dự thi so với năm 2009 tăng 31,3% nhưng chỉ tiêu tuyển sinh giảm 20%) tạo điều kiện để trường nâng cao chất lượng đào tạo;

Thứ hai là nhằm nâng cao điều kiện học tập của sinh viên;

Thứ ba: Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 296/CT-TTG về đổi mới quản lí giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012, đồng thời Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ra Nghị quyết để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, Trường ĐHXD cũng đã có chương trình triển khai, một trong những khâu nhà trường xác định là giảm chỉ tiêu tuyển sinh để tăng cường công tác quản lí và tạo điều kiện đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy cũng như nâng cao năng lực phục vụ của các phòng, ban trong trường.

Xin thầy cho biết lí do thí sinh dự thi vào trường năm nay tăng cao như vậy?

TS.Lê Văn Thành.

Có thể có nhiều lí do nhưng theo tôi có 3 lí do chính:

Thứ nhất: Đất nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá do đó nhu cầu về xây dựng là rất lớn, điều này được minh chứng qua việc sinh viên tốt nghiệp các ngành của trường đều có việc làm ngay đúng với chuyên môn đựơc đào tao, không phải quá vất vả “chạy chọt” xin việc như một số ngành; một số tổng công ty, công ty còn dành học bổng cho sinh viên ngay khi còn đang học.

Thứ hai: Việc học tập ở trong trường luôn được nhà trường, các thầy cô giáo quan tâm, việc đánh giá kết quả học tập phản ánh đúng sự cố gắng rèn luyện và phấn đấu của sinh viên.

Thứ ba: Trường ĐHXD đã có bề dầy truyền thống 54 năm đào tạo với đội ngũ thầy cô giáo giàu kinh nghiệm chuyên môn, tâm huyết với nghề được các bậc phụ huynh, học sinh và xã hội đánh giá cao.

Thầy có thể tiết lộ về kết quả tuyển sinh của trường?

            TS.Lê Văn Thành.

Kết quả chính thức còn chờ Bộ công bố điểm sàn. Qua kết quả thi của các thí sinh và chỉ tiêu tuyển sinh, trường dự kiến điểm chuẩn vào trường khối A là 19 điểm, cao hơn 2 điểm so với năm 2009; khối V là 23,5 điểm đối với ngành Kiến trúc và 16 điểm với ngành Quy hoạch.

Còn cụ thể với một số ngành:

- Xây dựng dân dụng và công nghiệp: 22 điểm;

- Kinh tế xây dựng: 21;

- Cầu đường: 20,5;

- Các ngành khác: 19;

Những thí sinh không đạt nguyện vọng 1 nhưng có điểm từ bằng điểm chuẩn trở lên đều được gọi nhập trường và được xếp ngành dựa trên nguyện vọng của các em khi đến nhập trường và chỉ tiêu còn lại của các ngành đó. Riêng các em không đủ điểm vào ngành Kiến trúc nếu có điểm từ 17,5 trở lên (điểm không nhân hệ số) có thể đang kí học ngành Quy hoạch.

Câu cuối cùng xin được hỏi thầy: Năm học mới sắp đến, trường sẽ có những đổi thay gì?

TS.Lê Văn Thành.

Rất nhiều. Trong tuần sinh hoạt công dân-sinh viên đầu năm học Nhà trường sẽ phổ biến đến tất cả sinh viên nhưng điều mà tất cả mọi người có thể thấy ngay trong ngày khai trường đó là cảnh quan, khuôn viên, nhà học H1, H2 của trường sẽ có diện mạo mới mà suốt thời gian hè Nhà trường đã và đang tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp.

Xin cảm ơn thầy.

                                                    Phạm Văn Du – Phòng HCTH (thực hiện)

Trở lại
Sơ đồ vị trí trường
 
Tin mới nhất
 
Các sự kiện nổi bật
  • 06-06-2015: Ngày 5,6/6/2015 Đại hội đại biểu Đảng bộ trường ĐHXD lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020
  • 10-03-2015: Trường ĐHXD tổ chức lễ động thổ xây dựng Cơ sở Đào tạo thực nghiệm tại khu Đô thị Đại học Nam cao, Hà nam
  • 12-12-2014: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, nhiệm kỳ 2014-2019
  • 11-11-2014: 8h30 Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng lấy thư giới thiệu, 14h00 Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐHXD Nhiệm kỳ 2014-2019
 
Quảng cáo

diem thi tot nghiep thpt là một phần của việc học trong đời sau đó là diem thi dai hoc 2015 nếu không phải nữa thì chắc chắn bạn đang tìm kiếm diem chuan 2015 rồi. Cùng tải game cho điện thoại android tại http://taigamenao.com/ game vuimat ong rungsua ong chua