Đại hội Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019-2024) tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng

Ngày 11-12/11/2019, tại Trường Đại học Xây dựng đã long trọng diễn ra Đại hội Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019-2024) nhằm đánh giá lại các kết quả tiêu biểu mà Hội đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua và thảo luận những định hướng hoạt động trong giai đoạn tới.

Tham dự Đại hội có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; các đại biểu trong Ban chấp hành Trung ương hội và các khách mời đến từ Bộ GD&ĐT, Hội khuyến học Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, GS.NGND Phạm Minh Hạc – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam thay mặt đoàn Chủ tịch khai mạc nêu nội dung mục đích yêu cầu của Đại hội, theo đó Đại hội có nhiệm vụ tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III (2014-2019) và nhìn lại quá trình hoạt động 15 năm kể từ ngày thành lập Hội (3/7/2004). Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu một bước trưởng thành của Hội trong xây dựng và phát triển: Hội đã tăng về số lượng tổ chức Hội, số lượng hội viên vừa đi sâu các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần vật chất hội viên; phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng và bảo vệ chính sách tôn vinh về tinh thần và hỗ trợ về vật chất cho nhà giáo về hưu; vừa động viên các Nhà giáo đem trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp cho giáo dục và đào tạo trên phạm vi vĩ mô và vi mô. Bên cạnh đấy, Hội cũng còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động từ Trung ương Hội đến cơ sở.

Đoàn Chủ tịch Hội CGC Việt Nam điều hành Đại hội

Nhìn lại 15 năm qua, Hội CGC Việt Nam đã không ngừng nâng cao vị thế đối với Ngành và xã hội, phát triển cả về số lượng và chất lượng, chăm lo bảo vệ quyền lợi, chăm sóc đời sống tinh thần vật chất của nhà giáo. Khẩu hiệu hoạt động của nhiệm kỳ mới là: “Đoàn kết – Trí tuệ - Nêu gương – Trách nhiệm”.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT