Gặp mặt cụm Công đoàn 5 trường Đại học nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Chiều ngày 25/1/2019, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức gặp mặt cụm Công đoàn 5 trường Đại học nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Đến tham dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Giám hiệu, ban Thường vụ Công đoàn, ban Nữ công 5 trường Đại học (ĐH) gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học Tự nhiên.

Mục đích của buổi gặp mặt là tổng kết những kết quả đã đạt được trong hoạt động của Cụm trong thời gian vừa qua và thảo luận những kế hoạch hoạt động của Cụm trong thời gian sắp tới.

PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường ĐHXD phát biểu tại buổi gặp gỡ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường ĐHXD đã điểm lại một số kết quả trọng tâm mà cụm Công đoàn 5 trường đã đạt được trong năm vừa qua như là: Công tác từ thiện xây dựng công trình “Sân tập luyện thể thao cho học sinh và Nhà vệ sinh giáo viên” tại trường Tiểu học Nghĩa Mai B, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Hoạt động này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đầy ý nghĩa nhân văn với người dân và chính quyền địa phương. Bên cạnh đấy, cụm Công đoàn còn tổ chức thành công nhiều hoạt động thể thao như: giao lưu bóng đá hàng Quý, giao lưu bóng bàn mở rộng; các hoạt động văn hóa chào mừng 8/3, ngày 20/10, ngày gia đình 28/6,… Công đoàn các trường cũng thường xuyên trao đổi thông tin để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm tăng cường công tác công đoàn lớn mạnh hơn nữa.

PGS.TS Hồ Ngọc Khoa cũng đề xuất kế hoạch hoạt động cụm Công đoàn 5 trường trong thời gian tới. Theo đó, cụm Công đoàn 5 trường sẽ tổ chức hội nghị thường niên Ban thường vụ Công đoàn từ 4/4/2019 đến 7/4/2019 tại Tuy Hòa, Phú Yên. Nội dung chương trình là “Vai trò của tổ chức Công đoàn trong quá trình tự chủ Đại học”. Kinh phí tổ chức hội nghị dự kiến do trường đăng cai chi trả; kinh phí ăn uống, đi lại do các trường trong cụm tự lo.

PGS.TS Nguyễn Hữu Nhân – Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát biểu tại buổi gặp gỡ

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Nguyễn Hữu Nhân – Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ sự ủng hộ các kế hoạch trong thời gian sắp tới và mong muốn các hoạt động của cụm Công đoàn 5 trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hiệu quả. Ban Giám hiệu trường ĐH Khoa học Tự nhiên luôn ủng hộ các hoạt động của Công đoàn cụm 5 trường.


PGS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tại buổi gặp gỡ

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng chia sẻ với đại diện Ban Giám hiệu và Ban Thường vụ Công đoàn các trường về một số thành tựu nổi bật của Trường ĐHKHXH&NV trong năm 2018. PGS.TS Phạm Quang Minh mong muốn, việc chia sẻ thông tin này nhận được những ý kiến góp ý, phản hồi từ các trường trong cụm Công đoàn.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD cũng chia sẻ với đại diện Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn các trường về việc ủng hộ kế hoạch của Công đoàn cụm 5 trường trong năm 2019. PGS.TS Phạm Duy Hòa đánh giá cao về chủ đề “Vai trò của tổ chức Công đoàn trong quá trình tự chủ Đại học” trong hội nghị diễn ra vào tháng 4/2019 tới đây, Thầy cho rằng chủ đề năm nay rất hợp lý và có tính thời sự cao đối với các trường đại học đã và đang tiến tới quá trình tự chủ. Đồng thời, nhân dịp năm mới, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời chúc mừng năm mới đến Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên 5 trường ĐH.

Đại diện Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn trong cụm Công đoàn 5 trường chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT