Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Chiều ngày 14/9/2018, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. 

Tham dự Hội nghị có:  PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí lãnh đão các khoa, phòng, ban, viện KHCN trong trường, ban chấp hành công đoàn các đơn vị.


Toàn cảnh hội trường Hội nghị Tổng kết  hoạt Công đoàn năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Tại Hội nghị, PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017-2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019. PGS.TS Hồ Ngọc Khoa cho biết, năm học 2017-2018 là năm học đầu tiền của nhiệm kỳ Công đoàn khóa 24, với tổ chức BCH có nhiều nhân sự mới. Tuy nhiên, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận ở cả công tác tổ chức, hoạt động văn thể,  đoàn thể, xã hội, công tác đời sống và công tác nữ công. Tiểu biểu, Công đoàn Trường đã tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn trường lần thứ 24, bầu ra BCH Công đoàn mới, kiện toàn các vị trí công đoàn cơ sở; vận động đóng góp xây dựng tượng thầy Nguyễn Sanh Dạn – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHXD với số tiền 150.8 triệu đồng, vận động tập thể và cá nhân trong trường ủng hộ 21.1 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Thu (Ban Quản lý Ký túc xá) và 136 triệu đồng cho đoàn viên Hoàng Thị Phượng (Phòng Quản trị thiết bị) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh hiểm nghèo; phối hợp cụm Công đoàn 5 trường ủng hộ giáo dục vùng núi, vùng sâu, vùng xa tại trường PTTH Nghĩa Lộ -Yên Bái 01 phòng  máy tính. Về hoạt động chuyên môn, Công đoàn đã triển khai Hội nghị tập huấn công tác công đoàn cho gần 160 cán bộ quản lý công đoàn; Động viên, hỗ trợ khoa Kiến trúc và Quy hoạch triển khai đợt thi đua bài giảng hay của các giảng viên trong khoa, khen thưởng 03 giảng viên đã xuất sắc đạt giải Nhất trong cuộc thi; Tham gia triển lãm giới thiệu các sản phẩm KHCN tiêu biểu của Trường trong quá trình diễn ra Đại hội CXV Công đoàn giáo dục Việt Nam v.v.. Bản Báo cáo cũng nêu các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới của công đoàn trong đó nổi bật là: cải tiến hoạt độn BCH Công đoàn để nâng cao hiệu quả công việc, tăng cường phối hợp giữa BCH Công đoàn với các Công đoàn bộ phận; Duy trì và tổ chức tốt các giải thể thao truyền thống và phong trào văn nghệ quần chúng; Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nữ công gắn liền với lợi ích của nữ đoàn viên v.v..


PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết công đoàn năm 2017 - 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019

Phát biểu tại hội nghị,  PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Công đoàn trường ĐHXD trong năm học vừa qua.  Bên cạnh đó, PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường đó là thúc đẩy các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hi vọng rằng, Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận cùng với chính quyền tích cực thực hiện thành công mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học mới.


PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường  đã công bố các quyết định khen thưởng của Công đoàn giáo dục Việt Nam và Công đoàn Trường ĐHXD cho các tập thể, cá nhân Công đoàn Trường ĐHXD.

Công đoàn bộ phận xuất sắc

Công đoàn bộ phận xuất sắc

Công đoàn bộ phận xuất sắc

 

Các Đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018

 Các Đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn của khoa Kiến trúc và Quy hoạch

3 Tập thể nữ xuất sắc tiêu biểu trong phong trào "Giỏi việc trường đảm việc nhà"

Tập thể nữ xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc trường đảm việc nhà"

Các ý kiến góp ý tham luận tại Hội nghị

Ban chấp hành Công đoàn Trường và đại diện công đoàn bộ phận chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh - Phòng TT&TT