Hội thảo quốc tế Xây dựng mạng lưới hợp tác nghiên cứu về tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng các kết cấu bê tông ở điều kiện khí hậu nóng ở khu vực Châu Á

Ngày 25/9/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với các trường Đại học đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Sri Lanka tổ chức Hội thảo quốc tế “Xây dựng mạng lưới hợp tác nghiên cứu về tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng các kết cấu bê tông ở điều kiện khí hậu nóng ở khu vực Châu Á” nằm trong khuôn khổ Dự án JSPS Core-to-Core.

Toàn cảnh hội thảo

Đến tham dự hội thảo có:  ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng, Chủ tịch Công ty cổ phần Chứng nhận VCA; PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHXD; GS. Taketo UOMOTO – Đại học Tokyo; GS. Hiroshi YOKOTA – Đại học Hokkaido, Nhật Bản; cùng các chuyên gia, thầy cô giáo, sinh viên đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, học viện, trường đại học ở Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Sri Lanka.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trường ĐHXD bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi trường ĐHXD – một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng  được đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế lần này. PGS.TS Phạm Duy Hòa hy vọng rằng, hội thảo sẽ là cơ hội tốt cho các chuyên gia, sinh viên của Việt Nam được giao lưu, trao đổi, thảo luận với các chuyên gia quốc tế về nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến dự án.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đối tác, các trường đại học đến từ Nhật Bản, Thái Lan và Sri Lanka về vấn đề quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng các kết cấu bê tông trong điều kiện khí hậu nóng ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Thứ trưởng tin rằng các ý kiến thảo luận đến từ các chuyên gia quốc tế sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển ngành Xây dựng hiện nay tại Việt Nam.

Ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại hội thảo

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/9/2018 với sự đóng góp của hơn 30 bài thuyết trình đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Các bài tham luận nêu bật các tiêu chuẩn kỹ thuật, thực trạng sử dụng và áp dụng cho từng kết cấu bê tông, phù hợp với thời tiết khí hậu nóng ở Việt Nam.

Các chuyên gia trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo cũng là nơi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia và sinh viên của các trường trong dự án. Qua đó, hy vọng rằng các chuyên gia và sinh viên Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu về việc áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho công trình dân dụng phù hợp với khí hậu từng vùng miền Việt Nam.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT