Khai mạc vòng sơ khảo Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

Ngày 23/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức khai mạc vòng sơ khảo Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019” tại Trường Đại học Xây dựng. Đây là giải thưởng thường niên dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học đang theo học tại các cơ sở giáo dục Đại học trên toàn quốc.

Đến tham dự lễ khai mạc có: PGS.TS Nguyễn Đức Bình – Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực; TS. Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ GD&ĐT, Dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT; ThS. Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng; cùng các nhà khoa học, các thầy cô giáo là các thành viên trong hội đồng đánh giá.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Phát biểu khai mạc, GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT cho biết, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” được sáng lập nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Đồng thời góp phần nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên từ đó nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng chào mừng các quý vị đại biểu đã đến tham sự buổi khai mạc vòng sơ khảo Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ sự cảm ơn, niềm vinh dự khi Trường Đại học Xây dựng được chọn là nơi đăng cai tổ chức và được đóng góp một phần sức lực vào sự thành công chung của Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi khai mạc

Năm 2019, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước, được chia làm 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ bao gồm: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn. Sau vòng sơ khảo, các đề tài có chất lượng sẽ tiếp tục cạnh tranh ở vòng chung khảo. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2019 tại Trường Đại học Xây dựng.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT