Thư mời dự Lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh NGND Nguyễn Sanh Dạn

NGND Nguyễn Sanh Dạn - Hiệu trưởng đầu tiên, Người đặt nền móng cho sự ra đời, gây dựng và phát triển Trường Đại học Xây dựng.

NGND Nguyễn Sanh Dạn sinh ngày 25 tháng 12 năm 1914 tại Huế, Trưởng khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ 1956-1966. Ngay khi còn là một khoa từ ngày đầu thành lập Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với tầm nhìn xa, sớm nắm bắt những nhu cầu tất yếu của đất nước thầy đã nuôi dưỡng ý tưởng để cùng tập thể lãnh đạo khoa và đội ngũ cán bộ, giáo viên chuẩn bị lực lượng và những bước đi cần thiết cho sự ra đời của Trường Đại học Xây dựng vào năm 1966. Suốt 11 năm từ 1966 đến 1977 trên cương vị Hiệu trưởng của một trường đại học non trẻ, vừa mới thành lập lại ở trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, với bản lĩnh chính trị vững vàng của người Kỹ sư Công chính, Chỉ huy trưởng công trường xây dựng Lễ đài Ba Đình đón Bác Hồ và Chính phủ ra mắt quốc dân đồng bào tại Thủ đô Hà Nội sau 9 năm trường kỳ kháng chiến, thầy đã cùng với tập thể lãnh đạo nhà trường chăm lo phát triển đội ngũ, phát triển ngành nghề đào tạo, gây dựng cơ sở vật chất cho sự phát triển lâu dài của Trường Đại học Xây dựng và lớn mạnh như ngày nay.

Để thể hiện lòng biết ơn, kính trọng thầy và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ sau, Đảng ủy, Ban Giám hiệu quyết định tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh và Khánh thành Tượng đài NGND Nguyễn Sanh Dạn vào lúc 9h00 ngày 10 tháng 9 năm 2019.

Nhà trường trân trọng kính mời các thế hệ cán bộ, học viên, sinh viên về dự.

     Rất hân hạnh được đón tiếp./.

                                                                                                                            TM. BAN TỔ CHỨC

                                                                                                                             TRƯỞNG BAN

                                                                                                                               BÍ THƯ ĐẢNG ỦY - HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                               PGS.TS Phạm Duy Hòa 

                                                                                                                             (Đã ký)