Tọa đàm BIM và các tác động tới công tác quản lý xây dựng

Ngày 22/3/2018, Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Hội đồng Anh và các đơn vị đồng tổ chức buổi tọa đàm “BIM và các tác động tới công tác quản lý xây dựng”.

Đến dự tọa đàm, về phía khách mời có: TS. Tạ Ngọc Bình – Tổ phó Tổ chuyên gia giúp việc Ban Chỉ đạo BIM Chính phủ; ông Đinh Viết Duy – Tổng Giám đốc CTCP Xây lắp thương mại 2 (ACSC); bà Đỗ Thị Mai Hương – Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup; bà Phạm Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Daiwa House Việt Nam; cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, các doanh nghiệp, các tổ chức đào tạo, nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng; TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn và các thầy cô giáo, các bạn sinh viên khối kỹ thuật trên địa bàn TP.Hà Nội.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng (IICM), Trường ĐHXD cho biết, buổi tọa đàm là cơ hội để thúc đẩy giao lưu văn hóa Kết nối – Chia sẻ - Hợp tác trong cộng đồng người làm BIM ở Việt Nam nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò của BIM trong công tác quản lý xây dựng, đồng thời cũng khẳng định BIM không chỉ là công cụ mà còn là môi trường để quản lý dự án ngày càng trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. PGS.TS Nguyễn Thế Quân hy vọng rằng buổi tọa đàm cũng là cơ hội để có thể được hợp tác sâu hơn với các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp về BIM trong các dự án đầu tư xây dựng thực tế và trong việc phát triển nguồn nhân lực về BIM cho Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng, Trường ĐHXD phát biểu khai mạc tọa đàm

Buổi tọa đàm “BIM và các tác động tới công tác quản lý xây dựng” được diễn ra với các nội dung chính sau:

  • BIM đối với các công tác quản lý dự án, sự cần thiết của việc áp dụng BIM trong thực tiễn thi thiết kế, thi công và vận hành công trình.
  • Giới thiệu các dự án áp dụng BIM tại CTCP Xây lắp thương mại 2 (ACSC) trong giai đoạn thiết kế và thi công.
  • Giao lưu và hỏi đáp trực tiếp với khách tham dự.
  • Trao thưởng 10 suất thi chứng chỉ Autodesk Certified Professional.

Ông Đinh Viết Duy – Tổng Giám đốc CTCP Xây lắp thương mại 2 trình bày về BIM tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm “BIM và các tác động tới công tác quản lý xây dựng” nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển nguồn nhân lực BIM ở Việt Nam thông qua việc xây dựng và thực hiện các khóa đào tạo, chuyên môn về BIM và sự hợp tác bền vững với các doanh nghiệp/ngành xây dựng”, với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ Hỗ trợ Hợp tác Giáo dục Đại học.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT