Trường Đại học Xây dựng đón tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội

Ngày 19/8/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) long trọng đón tiếp Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đến thăm và làm việc tại trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Đến tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng có: đồng chí Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Trưởng đoàn; đồng chí Tạ Văn Hạ - Ủy viên thường trực; đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên thường trực; đồng chí Dương Minh Ánh – Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; đồng chí Ngân Phương Loan – Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Cao Đình Thường – Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đỗ Anh Dũng – Phó trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT; đồng chí Hoàng Văn Lợi – Chuyên viên chính Vụ Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên; đồng chí Phạm Đỗ Nhật Tiến – chuyên gia Giáo dục. Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Tuấn Hùng – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trong trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Trường đoàn công tác cho biết, mục tiêu của đoàn là khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học của một số mô hình đào tạo, trong đó có trường Đại học Xây dựng – một trong những trường hàng đầu về lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam, từ đó xem xét quá trình sửa đổi luật của Chính phủ, Quốc hội đã đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn hay chưa. Đồng thời cũng xem xét những đánh giá, đóng góp của các trường Đại học để hoàn thiện luật giáo dục sửa đổi trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Trường đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban lãnh đạo Trường ĐHXD, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Trường ĐHXD. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, việc kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, cần thiết, là công cụ hiệu quả giúp Nhà trường kiểm soát và đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh với các cơ sở giáo dục khác. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Nhà trường đã thường xuyên thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học do Bộ GD&DDT ban hành. PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng cho biết, bằng những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên trong Nhà trường, năm 2017 Trường Đại học Xây dựng là một trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đã được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Bên cạnh đấy, PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng trình bày những khó khăn vướng mắc trong hoạt động đảm bảo chất lượng và chuẩn bị tự đánh giá cũng như đánh giá ngoài, kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ trong việc thúc đẩy hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục đại học, xây dựng văn hóa chất lượng trong trường đại học.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Trưởng đoàn và các thành viên cùng Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà Trường Đại học Xây dựng đã đạt được trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Cũng tại buổi làm việc này, Đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và đại diện Ban lãnh đạo Trường ĐHXD đã có nhiều trao đổi thẳng thẳn, cởi mở những vấn đề còn vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong thời gian tới.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT