Trường Đại học Xây dựng tiếp đón Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm và làm việc

Chiều ngày 01/10/2020, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng kiêm Giám đốc dự án SATREPS đã đón tiếp Ông Toriyama Jin - Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và là người phụ trách về các chương trình kết hợp nghiên cứu khoa học và công nghệ để hướng tới sự phát triển bền vững của chính phủ Nhật Bản (SATREPS). Tham gia buổi đón tiếp còn có TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng Hợp tác tế và PGS.TS Trần Thị Việt Nga - Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang và ông Toriyama Jin chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang tóm tắt các kết quả đạt được trong hơn 2 năm hoạt động của Dự án SATREPS đồng thời cũng cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của ông Toriyama Jin dành cho Trường Đại học Xây dựng trong thời gian qua. Dự án đã đi được một nửa thời gian hoạt động và đang chuẩn bị cho hoạt động đánh giá giữa kỳ từ phía nhà tài trợ Nhật Bản vào cuối năm 2020.

Cũng trong buổi đón tiếp này, ông Toriyama Jin một lần nữa xin chúc mừng PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang đã vinh dự được nhận giải thưởng của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản “FY2019 JSCE International Oustanding Collaboration Award”. Đây là giải thưởng dành cho cá nhân đã có những thành tích đóng góp nổi bật cho mối quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng trong những năm qua. Ngoài ra, ông Toriyama Jin cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của Dự án SATREPS mà Nhà trường đang thực hiện. Chúc cho dự án sẽ được thực hiện thành công và những kết quả cuối cùng sẽ được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trường Đại học Xây dựng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của các hoạt động hợp tác hiện tại và phát triển thêm nhiều chương trình dự án hợp tác nghiên cứu mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh: Tặng quà lưu niệm và thăm Phòng thí nghiệm của Dự án SATREPS

Nguyễn Hường - Phòng HTQT