Trang chủ Tin tức Hoạt động chung

Bồi dưỡng và tăng cường ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Xây dựng

Trong những năm qua, Trường Đại học Xây dựng luôn dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ sinh viên quốc tế để các bạn tự tin học tập tại trường.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và đáp ứng nguyện vọng của lưu học sinh, Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Xây dựng đã mở khóa “Bồi dưỡng tiếng Việt nâng cao cho lưu học sinh Lào và Campuchia” khóa mới từ tháng 01/2021 đến tháng 04/2021. Khoá học được thực hiện vào các buổi tối từ 18h đến 20h, mỗi tuần 2 buổi. Giáo viên được mời từ Khoa Tiếng Việt, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Buổi học đầu tiên các em còn rất khó khăn khi giao tiếp với giáo viên, ngại ngùng không dám đặt câu hỏi, không khí lớp học khá trầm. Sau thời gian 3 tháng học tập, các em đã rất tự tin nói chuyện, giao lưu với giáo viên và các bạn bằng tiếng Việt.

Ngày 05/4/2021 là buổi thi kết thúc cuối khóa với 4 kỹ năng Nói, Đọc, Viết, Nghe. Riêng kỹ năng Nói được thi dưới hình thức thuyết trình theo chủ đề. Từng sinh viên trong nhóm được thuyết trình với sự đánh giá của giáo viên, các sinh viên khác sẽ theo dõi và đặt câu hỏi để thảo luận, việc đặt câu hỏi trao đổi tại buổi thuyết trình cũng là một tiêu chí đánh giá khả năng nói và được giáo viên tính điểm, do đó không khí buổi thi rất sôi nổi.

Khoá học kết thúc trong niềm hân hoan của các bạn sinh viên Lào và Campuchia. Các sinh viên đánh giá cao các kiến thức, kỹ năng mà các thầy cô đã truyền đạt và những lợi ích mà các bạn thu nhận được sau khoá học tiếng Việt. Các bạn lưu học sinh mong muốn Trường ĐHXD sẽ tiếp tục mở các khoá học bổ ích không chỉ về ngôn ngữ mà các kỹ năng khác cho lưu học sinh, giúp các bạn tự tin trong công việc học tập chuyên môn và dễ dàng hoà nhập với các thầy cô, bạn bè, tăng tính gắn kết với môi trường học tập mới, cũng như thêm hiểu biết về văn hoá, lối sống, con người Việt Nam, nơi mà các bạn sẽ gắn bó suốt cả những năm tháng sinh viên tươi đẹp để thực hiện những mong muốn, ước mơ cho tương lai.

Một số hình ảnh về khoá học:

 

Đại diện Khoa Đào tạo Quốc tế, các giáo viên giảng dạy và học viên lớp tiếng Việt tăng cường chụp ảnh lưu niệm

Nhóm 01 thuyết trình về chủ đề “Giao thông vận tải”

Nhóm 02 thuyết trình về chủ đề “Thời tiết, khí hậu của Việt Nam”

Nhóm 03 thuyết trình về chủ đề “Thiên nhiên Việt Nam”

Nhóm 04 thuyết trình về chủ đề “Tết Bunpimay của Lào”

Nhóm 05 thuyết trình về chủ đề “Internet”

Nhóm 06 thuyết trình về chủ đề “Tết Bunpimay của Lào”

Khoa Đào tạo Quốc tế