Trang chủ Tin tức Hoạt động chung

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Ngày 28/9/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 bằng hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, kết nối giữa đầu cầu Trường ĐHXD HN với hơn 250 cán bộ tham gia.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo trường là thành viên Hội đồng tư vấn đổi mới hệ thống tổ chức và mô hình quản trị, thực hiện tự chủ đại học; các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội CGC, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy bộ phận; Ủy viên BCH Công đoàn trường; Giám đốc, Phó Giám đốc các Trung tâm, Cơ sở KHCN, Công ty tư vấn cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư, CBVC là cán bộ chủ chốt của Nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, sự phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức và đặc biệt cảm ơn sự quan tâm của các thế hệ đi trước đã giúp Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 13/8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1396/QĐ-TTg đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, có trụ sở chính tại Hà Nội (Đây là điều chưa từng được ghi trong các Quyết định trước đây của các cấp có thẩm quyền đối với Nhà trường).

Năm học 2020-2021 là năm học thứ hai diễn ra trong điều kiện đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19 đến mọi hoạt động trên phạm vi toàn cầu nhưng các đơn vị trong trường đã cố gắng khắc phục, vượt qua thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Chính trị tư tưởng, thông tin truyền thông, thi đua khen thưởng, công tác sinh viên, đào tạo và tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, quản lý cơ sở vật chất và tài chính,…

Cụ thể, về công tác đào tạo đã kịp thời chuyển đổi về hình thức tổ chức quản lý phù hợp với điều kiện chống dịch; Chú trọng đến phát triển các CTĐT mới theo nhu cầu xã hội, hoàn thành cơ bản chỉ tiêu tuyển sinh; Hoàn thành kế hoạch xây dựng các CTĐT chuyển đổi theo Khung trình độ Quốc gia; Hoàn thành các nhiệm vụ về Đảm bảo chất lượng, xây dựng hệ thống làm cơ sở để thực hiện tốt các mục tiêu công tác năm 2022.

Trong năm học vừa qua, công tác Nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng, số công bố ISI/Scopus của trường đạt hơn 200 bài, đồng thời số lượng trích dẫn ISI/Scopus của trường tăng gấp 3,66 lần và 9 tháng đầu năm 2021 đã vượt kết quả đạt được của năm 2020. Quy hoạch dự án “Tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyển đổi số của Nhà trường đến năm 2025”; Triển khai hoàn tất việc Nhập học Online cho sinh viên K66; Tăng cường công tác đối ngoại, hợp tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế để thúc đẩy cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, xây dựng được vị thế và hình ảnh của trường trong khu vực và trên thế giới.

Cơ sở vật chất được tăng cường, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của nhà trường: Xây dựng ký túc xá, giảng đường tại cơ sở Hà Nam; Xây dựng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Căng tin A2, Cải tạo Ký túc xá X2 làm khu cách ly y tế tập trung. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19; Hoàn thành tiêm chủng cho cán bộ viên chức, các thầy cô cao tuổi, sinh viên quốc tế; Đảm bảo thu nhập ổn định cho cán bộ viên chức. Các tổ chức đoàn thể đã phát huy tốt vai trò, chức năng của mình đồng thời chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của trường tạo không khí phấn khởi, tự hào, đoàn kết trong các thế hệ cán bộ và sinh viên.

Đồng thời, tại hội nghị cũng nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022: Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; Hoàn thiện Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2023 và tầm nhìn đến năm 2045; Hoàn thiện Báo cáo Phương án tự chủ tài chính từ năm 2023; Hoàn thiện Đề án Đổi mới mô hình quản trị trường; Hoàn thiện Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường theo mô hình quản trị mới; Hoàn thiện Dự thảo Quy chế công tác cán bộ và Quy chế chi tiêu nội bộ theo mô hình quản trị mới; Tái cấu trúc một số đơn vị quản lý cấp 2; Đưa vào sử dụng các phân hệ quản lý thuộc Dự án Chuyển đổi số; Tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập trường, công bố Quyết định đổi tên trường và thay đổi hệ thống nhận diện thượng hiệu; Hoàn thiện hồ sơ kiểm định chương trình đào tạo theo CTI; Hoàn thiện hồ sơ kiểm định cơ sở giáo dục theo HCERES; Hồ sơ gia nhập AUN-QA; Đưa vào sử dụng Giảng đường và Ký túc xá tại Cơ sở Hà Nam.

Kết thúc phần báo cáo của Ban Giám hiệu Nhà trường, trong không khí vui mừng, phấn khởi trước các kết quả công tác đã đạt được trong năm học 2020-2021, Hội nghị bước sang phần thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Tổng kết hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã đánh giá cao những ý kiến phát biểu, đóng góp tại Hội nghị và cho biết, các ý kiến này sẽ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu tiếp thu, nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

Năm học 2020-2021, mặc dù phải đối phó với những khó khăn lớn do dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn trường, sự phối hợp hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, sự quan tâm, ủng hộ của các thế hệ cán bộ và sinh viên, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đạt được nhiều thắng lợi quan trọng trên tất cả lĩnh vực công tác đặc biệt đảm bảo nhiệm vụ đào tạo trong điều kiện hoàn cảnh mới, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, tự hào đối với các thế hệ CBVC, học viên, sinh viên.

Những thành quả đạt được sẽ tạo thêm niềm tin và động lực để Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp tục chủ động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 20201-2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tại hội nghị

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tại hội nghị

PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tại hội nghị

PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường trình bày báo cáo tại hội nghị

PGS.TS Nguyễn Lê Ninh – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn trường phát biểu tại hội nghị bằng hình thức trực tuyến

Phạm Nhung – Phòng TT&TT