Trang chủ Tin tức Tin tức đào tạo

Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 56 năm 2016

Trong không khí hào hứng của cả nước chào đón mùa xuân mới, các chương trình chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2016, tại Hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức lễ công  nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 1542 tân kỹ sư, kiến trúc sư  khóa 56  tốt nghiệp đợt 1 (tháng 3/2016) và các khóa trước.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm; trợ lý các khoa, ban; các thầy cô giáo, giáo viên chủ nhiệm các lớp có sinh viên tốt nghiệp; đông đảo người nhà các tân kỹ sư, kiến trúc sư; đại diện của của các nhà tài trợ và đặc biệt là sự tham dự của của hơn 1500 tân kỹ sư, kiến trúc sư của Trường Đại học Xây dựng. 

Ngay sau phần khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng Phòng Đào tạo đã đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp đợt 1 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng cho 1542 sinh viên khóa 56 và các khóa khác. Cụ thể, hệ chính quy có 1413 sinh viên (gồm: 1192 sinh viên khóa 56 và 221 sinh viên khóa cũ); hệ bằng 2 chính quy có 59 sinh viên; hệ liên thông chính quy có 43 sinh viên (gồm: 27 sinh viên khóa 9 và 16 sinh viên khóa cũ); hệ cử tuyển chính quy có 27 sinh viên (gồm: 19 sinh viên lớp KV25 và 08 sinh viên khóa cũ). Trong số 1542 tân kỹ sư, kiến trúc sư được trao bằng đợt này, có 4 tân kỹ sư đạt bằng Xuất sắc, chiếm 0.26%; 101 tân kỹ sư đạt bằng Giỏi, chiếm 6,55%; 751 tân kỹ sư, kiến trúc sư đạt bằng Khá, chiếm 48,7%.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã nồng nhiệt gửi đến các tân kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp năm 2016 – đợt 1 những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các em có những khởi đầu đầu tốt đẹp, đạt được mục tiêu đặt ra ngay sau khi rời ghế nhà trường. Từ ngày mai, trên các công trường, trong cá nhà máy, các cơ quan, doanh nghiệp v.v.. sẽ có thêm rất nhiều các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đứng trong đội ngũ hơn 60 nghìn kỹ sư, kiến trúc sư được đào tạo từ mái trường Đại học Xây dựng, làm tăng thêm bề dày thành tích của nhà trường trong sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong hơn nửa thế kỷ qua. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng đã dành những lời cảm ơn cho các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường Đại học Xây dựng đã luôn tận tụy vì sự nghiệp trồng người và cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã hợp tác, giúp đỡ công tác đào tạo của nhà trường trong suốt những năm qua.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các tân kỹ sư, kiến trúc sư được nhận bằng tốt nghiệp lần này, tân kỹ sư Trần Đức Minh Hải – lớp 56MN2 đã gửi tặng bó hoa tươi thắm tới lãnh đạo nhà trường và phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường đã tạo điều kiện, bồi dưỡng, dìu dắt các bạn trong suốt quá trình theo học tại ngôi nhà chung Đại học Xây dựng, đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt công việc trong môi trường mới.

Tân kỹ sư Trần Đức Minh Hải – lớp 56MN2 phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên đã đọc quyết định khen thưởng cho 856 sinh viên trong đó có 836 hệ chính quy, 10 sinh viên hệ liên thông khóa 9, 10 sinh viên hệ cử tuyển đã có thành tích trong học tập, rèn luyện và xây dựng tập thể lớp, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong cả khoá học.
Xin được chúc mừng tất cả các em, chúc các tân kỹ sư, tân kiến trúc sư của Trường Đại học Xây dựng bước qua cánh cửa mới đang rộng mở của cuộc đời, đón chờ các bạn với nhiều trải nghiệm mới. Chúc các bạn nhanh chóng hòa nhập và  thành công trên con đường sự nghiệp của mình, cùng những đam mê, ước vọng đang theo đuổi, đóng góp công sức vào công cuộc phát triển của đất nước, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. 
Ngày mai, các em bắt đầu rời xa ngôi trường này, phía trước các em là một khung trời mới với nhiều cơ hội, thuận lợi và cả những thử thách đang chờ đón. Hãy tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng và rèn chí vươn lên. Hãy luôn tự hào là sinh viên Đại học Xây dựng để viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường. Thành công và hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với với các em - những người luôn tiên phong, can đảm, biết dấn thân và chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: