Trang chủ Tin tức Hoạt động chung

Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên năm học 2021-2022 cho tân sinh viên K66

Thực hiện kế hoạch năm học và triển khai công văn hướng dẫn số 3810/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 6/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 29/9-01/10/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên” năm học 2021-2022 cho hơn 3.500 tân sinh viên K66 bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh hội trường tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng trong trường; đại diện các thầy, cô giáo cùng hơn 3.500 tân sinh viên K66 tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh để trúng tuyển và gia nhập vào ngôi nhà chung Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. PGS.TS Hoàng Tùng chia sẻ, đối với các em HSSV đây là môi trường đại học mới nên ngay từ đầu các em phải có định hướng rõ ràng, xây dựng kế hoạch học tập, lộ trình thực hiện kế hoạch, rèn luyện các kỹ năng và luôn phải có sự chăm chỉ . Thầy cũng tin rằng với sự sự hỗ trợ từ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các thầy cô lãnh đạo Khoa cũng như các CBVC trong Nhà trường thì các em sẽ thành công và đạt được mục tiêu đề ra.

PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên diễn ra từ ngày 29/9-01/10/2021 nhằm trang bị các nội dung của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hóa, ứng xử văn hóa trên mạng xã hội và hiểu biết, ý thức trách nhiệm công dân thực thi pháp luật, quyền và nghĩa vụ của công dân – sinh viên. Những kiến thức cần thiết ban đầu cho sinh viên khi mới nhập học, định hướng ngành nghề đào tạo tại trường, phương pháp học đại học, phương pháp học và thi trực tuyến; Phổ biến các quy chế, quy định về đào tạo, chương trình đào tạo, kế hoạch học tập; Phổ biến quy chế sinh viên; quy chế đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên; các quy chế, quy định về học bổng, chế độ chính sách và tín dụng dành cho sinh viên. Giới thiệu thư viện; hướng dẫn cách nhận trả sách và tìm kiếm tài liệu trên hệ thống thư viện; Hướng dẫn, tổ chức sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động, chương trình văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội,...

ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV trình bày nội dung buổi học

Buổi học đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và trật tự. Mong rằng các tân sinh viên sẽ luôn nỗ lực phấn đấu trong suốt thời gian học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Xây dựng Hà Nội và hy vọng sẽ sớm được gặp các bạn tân sinh viên K66 tại số 55 Giải phóng.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT